Sở Xây dựng Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra nước sinh hoạt cho người dân

Ngày 15.2, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đang chỉ đạo Cty CP cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) kiểm tra và báo cáo về thông tin nước sinh hoạt bị cặn bẩn.

Cụ thể, ông Lê Tùng Lâm – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, sau thông tin phản ánh của người dân, Sở đã chỉ đạo Dawaco phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra kỹ chất lượng nước và có báo cáo sớm về Sở Xây dựng, đồng thời phản hồi và xử lý các trường hợp mà người dân phản ánh.

Trước đó, ngay sau dịp Tết nguyên đán 2019, nhiều người Đà Nẵng có chia sẻ về tình trạng nguồn nước sinh hoạt có nhiều cặn bẩn, có nơi nước đục vàng.

Nhiều hộ gia đình tự kiểm tra bằng cách đặt khăn trắng ở đầu vòi thì bất ngờ phát hiện chiếc khăn trắng biến thành đen bởi cặn bẩn. Có nơi nước đổ ra xô, chậu cũng đã thấy cặn.

Ngay sau đó, phía Cty cấp nước Đà Nẵng cũng đã cắt cử người đến kiểm tra nước và cho kết quả an toàn. Thế nhưng với cảm quan về những xô nước đầy cặn bẩn như người dân chia sẻ vẫn khiến nhiều người bất an.

Hiện, phía Dawaco cho biết vẫn đang tiếp nhận ý kiến của khách hàng để tiến hành kiểm tra đường ống cấp nước của mạng lưới cấp nước công ty và đường ống sau đồng hồ để tìm ra nguyên nhân cụ thể và có hướng tư vấn, xử lý cho từng trường hợp.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *